cặp vợ chồng và người con

94 LƯỢT XEM

Trên con đường mà tôi hay đi học qua, có một đôi vợ chồng già sống chung với nhau, không có con cháu, quanh năm suốt tháng chỉ chăm chỉ với mấy sào ruộng sào ruộng,  rồi đi làm các công việc khác để kiếm sống qua ngày. Vì thế, nên không có gì gọi là khá giả. Hai vợ chồng họ sống với nhau ở một căn nhà cũ, rột nát, bên trong thì chỉ có một chiếc giường, với cái bếp củi ở xó nhà.

Thấy hoàn cảnh ấy, hang xóm người thì giúp đồ ăn, người thì cho quần áo …..

Rồi ngày qua ngày, có một người đàn ông giàu có đăng tin tìm lại bố mẹ của mình ở khu mà đôi vợ chồng ấy đang sống, sau khi đăng tin, rất nhiều cặp vợ chồng đến để nhận là bố mẹ của người đàn ông ấy, nhưng mãi mà vẫn không tìm thấy bố mẹ, ông ấy không chịu thua, ông quyết định tìm đến nhà của tất cả những người già trong khu, đi hết nhà này đến nhà kia mà vẫn chưa biết được được bố mẹ của mình, rồi cũng đến căn nhà cuối cùng, căn nhà của đôi vợ chồng già. Khi bước vào nhà, người đàn ông tự nhiên lại ó cảm giác thân quen và nói với người bên cạnh:

“tôi thấy cảm giác này thật thân quen”

rồi người đi cùng không nói gì. Rồi ông ấy nhờ lại hồi nhỏ mẹ cậu có cho cậu một nửa cái tượng phận, còn cái nửa còn lại thì mẹ của câu ấy đeo. Khi đang để ý căn nhà thì tự  vậy là cả gia đình đã được xum họp. rồi người đàn ông đón nhiên nhìn thấy một nửa cái tượng phật đang nằm trên cổ cậu kêu lên

‘mẹ ơi, cn tìm được mẹ rồi’

Bà vợ vấn còn chưa tin thì cậu mới chìa cái tượng phật ra, bố mẹ về cơ ngơi của mình, để bù đắp

 

Facebook Comments