Ly hôn

9184 LƯỢT XEM

Cô bước vào phòng xử án với vẻ xinh tươi như chưa từng trải qua những ngày đớn đau đầy nước mắt, gương mặt đẹp như tranh đã hồi sinh . Hôm nay toà xử vụ án ly hôn mà cô là người đứng đơn. Trong bộ váy áo rực rỡ nhất cô nhìn thẳng vào kẻ mà cô từng rất yêu thương, anh đứng đó nhìn cô vẻ mặt ngạc nhiên , có lẽ anh tưởng sẽ chứng kiến một người đàn bà nhàu nhĩ đẫm nước mắt, sẽ đau khổ hối tiếc vì đã xin ly hôn. Cô kiêu hãnh ngồi xuống với vẻ mặt của người chuẩn bị mọi việc và tin về điều mình làm. Anh bối rối hơn anh tưởng, sự nuối tiếc hiện rõ trên gương mặt, anh nghĩ thầm:
– Sao cô ấy thay đổi nhanh thế

Đã ba năm từ khi anh và cô nắm tay nhau thề trước chúa về lòng chung thuỷ, về những cam kết bên nhau suốt đời. Cuộc tình của họ êm đềm và đầy sự ngưỡng mộ: Anh , một doanh nhân trẻ thành đạt và cô một người sinh ra để được yêu thương. Để được tình yêu của cô anh đã phải loại bao nhiêu đối thủ nặng ký về ngoại hình và kinh tế. Tốt nghiệp đại học cô theo anh về dinh và bằng lòng xếp lại tất cả ước mơ, đứng sau lưng anh làm người nội trợ khiêm tốn.

Cưới nhau được ba tháng cô đã có tin vui, một bé gái xinh như thiên thần là biểu tượng của tình yêu ra đời. Cô ngập tràn hạnh phúc và ngủ quên trong cái hạnh phúc tưởng như bền vững ấy. Trong thời gian cô mang thai, những cơn ốm nghén khiến cô trễ nải mọi việc, bạn thân cô đã dọn đến ở cùng để bầu bạn và chăm sóc cô. Thuý là bạn thời trung học và hiện là thư ký trong công ty chồng cô. Thuỷ không đẹp bằng cô nhưng vẻ nóng bỏng khiến Thuý cũng được nhiều chàng ngấp nghé . Cô rất tin bạn và cảm kích trước sự chăm sóc của Thuý, chồng cô cũng thế, anh luôn khen Thuý tốt và dành nhiều ưu đãi cho Thuý trong công ty. Cô vì bận rộn với con nên thả lỏng ngoại hình và số ký tăng vùn vụt, thỉnh thoảng leo lên bàn cân cô cũng hoảng vì giờ số ký đã tăng hơn mười ký, nhưng khi nhìn thiên thần bé cô lại cười vì tin chồng và dành hết thời gian cho con.

Chồng cô đi công tác nhiều hơn, anh bảo công ty đang phát triển và toàn những hợp đồng béo bở được ký, những chuyến công tác dài hơi luôn có Thuý đi kèm vì Thuý là thư ký riêng của anh. Cô vẫn tin anh và bạn, vẫn thầm cảm ơn anh vất vả lo cho hai mẹ con cô, nếu không có một ngày cô nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ.
– Chồng chị đang ở khách sạn X với cô Thuý.
Cô choáng nhưng vẫn chưa tin, hôm qua anh ôm cô bảo:
– Mai anh bay sang Trung Quốc vì mới có đối tác lớn có lẽ một tuần mới về, em ngoan ở nhà chăn con nhé, anh thưởng!
Cô hạnh phúc hôn chồng và thấy mình thật may mắn. Số lạ cho cô địa chỉ khách sạn . Cô vẫn chưa tin nhưng trong lòng bối rối, lâu rồi cô không ra ngoài chỉ quanh quẩn trong nhà với con, bộ dạng lôi thôi, cái dáng vẻ hotgirrl của cô biến mất thay vào đó là một bà mẹ bỉm sữa đúng chất.

Băn khoăn nhưng lòng không yên cô thay đồ dặn vú chăm con rồi gọi xe đến địa chỉ được báo. Đến nơi đó là một khách sạn loại trung khá xa nơi cô ở, cô đăng ký mướn phòng cùng tầng với anh, bấm thang máy cô vẫn mong chỉ là sự nhầm lẫn. Phòng cô ngẫu nhiên đối diện phòng anh và cô ngồi chờ với trái tim thắc thỏm. Chẳng lâu cô nghe tiếng cười quen thuộc của Thuý, hé cửa nhìn cô muốn ngất khi thấy chồng cô ôm eo Thuý, hai người hôn nhau trước của phòng với vẻ phấn khích. Mở cửa phòng cô bước ra, run rẩy nhìn hai người. Chồng cô hoảng hốt lắp bắp:
– Em đi đâu đây?
– Anh đừng về nhà chờ đơn ly hôn.
Không hiểu sao lúc đó lòng căm giận át cơn ghen để cô bình bĩnh thế, thay vì khóc lóc cô ném cái nhìn khinh bỉ vào Thuý:
– Cô giỏi lắm
Nói xong cô bỏ chạy, chồng cô đuổi theo nhưng thang máy đã đóng.
Về đến nhà cô vào phòng khóc như chưa từng, bây giờ trái tim cô mới cảm nhận sự đổ vỡ, nó hình như đang tan ra theo nước mắt.
Cố cấm cửa anh và thay toàn bộ khoá cổng, nhắn tin yêu cầu anh cho cô một thời gian để bình tâm. Trong đầu cô là cuộc chiến giữa tình yêu và lòng kiêu hãnh. Cô đã từng là nỗi ước mơ của bao người mà giờ anh dám phản bội khi cô đã vì anh để tặng anh một thiên thần, vì anh mà bỏ hết những hoài bảo.

Cô phải là cô ngày trước dẫu trái tim tan nát. Mỗi ngày cô tập gym , đi spa và gặp lại những bạn cũ. Cuối cùng cô đã xin được việc ở một công ty lớn vì cô tốt nghiệp loại ưu, bốn tháng cô đã trở lại cô ngày xưa, một hotgirl đình đám, sau lần sinh nở cô lại thêm quyến rũ, mơn mởn của gái một con. Và chuyện cần làm là cô đâm đơn xin ly hôn.
Chồng cô vẫn điện thoại và xin cô tha thứ, cô không trả lời và không gặp mặt. Tất cả những tin nhắn cô lưu lại để làm bằng chứng ly hôn.
Trong lòng cô anh đã chết, hay đúng hơn tình yêu của cô đã chết khi nhìn thấy anh và Thuý hôn nhau. Cô nghĩ giờ chỉ còn thiên thần bé nhỏ, cô sẽ là một Single mom,nhưng là một single mom đẹp và hạnh phúc . Cô tin mình sẽ thế và chắc chắn thế.

P/S: Viết theo chuyện đời Bee

Facebook Comments